trang chủ tin tức xe Toyota sắp ra mắt 3 mẫu SUV mới, có xuất khẩu sang Đông Nam Á

Toyota sắp ra mắt 3 mẫu SUV mới, có xuất khẩu sang Đông Nam Á

Cũng theo một số nguồn tin, Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ sẽ không chỉ dành riêng cho thị trường Ấn Độ mà còn xuất khẩu sang Đông Nam Á.

Để tăng thị phần tại thị trường tỷ dân Ấn Độ, hãng xe Nhật Bản hiện đang lên kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe SUV Toyota mới trong thời gian 18 tháng tới đây. Trong số đó, có 1 mẫu SUV cỡ nhỏ được phát triển dựa trên Suzuki Fronx, dự kiến ra mắt tại thị trường Ấn Độ trong năm nay. Mẫu xe này được đồn sẽ có tên gọi là Toyota Taisor.
 
Tiếp theo là mẫu SUV 3 hàng ghế hoàn toàn mới được ra đời dựa trên Toyota Urban Cruiser Hyryder mới hiện đang bán tại Ấn Độ. Mẫu xe này nhiều khả năng sẽ ra mắt thị trường Ấn Độ vào năm 2025.
Toyota sap ra mat 3 mau SUV moi, co ca Corolla Cross 7 cho
Hãng xe Nhật Bản hiện đang lên kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe SUV Toyota mới trong thời gian 18 tháng tới đây.
Sau đó sẽ là thời điểm trình làng của mẫu SUV 7 chỗ mới được phát triển từ Toyota Corolla Cross. Mẫu xe này sẽ được định vị cao hơn Toyota Urban Cruiser Hyryder phiên bản 3 hàng ghế mới.
Toyota Urban Cruiser Hyryder vốn là phiên đổi tên của Suzuki Grand Vitara. Vào năm 2023, liên doanh Maruti Suzuki đã bắt đầu phát triển phiên bản 3 hàng ghế của Grand Vitara. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Toyota Urban Cruiser Hyryder cũng có phiên bản tương tự.
Toyota sap ra mat 3 mau SUV moi, co ca Corolla Cross 7 cho-Hinh-2
Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, Toyota Urban Cruiser Hyryder phiên bản 3 hàng ghế sẽ nhắm đến đối thủ trực tiếp là Hyundai Alcazar. 
Phiên bản 3 hàng ghế của Toyota Urban Cruiser Hyryder sẽ do liên doanh Maruti Suzuki lắp ráp tại Ấn Độ. Chiều dài cơ sở của mẫu xe này được dự đoán là sẽ giữ nguyên như phiên bản 5 chỗ. Tuy nhiên, khoảng cách từ đuôi xe đến cầu sau dự kiến sẽ được kéo dài để phù hợp với hàng ghế thứ ba.
 
Khi có mặt trên thị trường Ấn Độ, Toyota Urban Cruiser Hyryder phiên bản 3 hàng ghế sẽ nhắm đến đối thủ trực tiếp là Hyundai Alcazar. Bản thân Alcazar cũng là phiên bản 7 chỗ của Hyundai Creta.
 
Với Toyota Corolla Cross, mẫu SUV cỡ B này hiện không được bán ở thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên, đây lại là thị trường đầu tiên đón nhận phiên bản Toyota Corolla Cross 7 chỗ ngồi.
Toyota sap ra mat 3 mau SUV moi, co ca Corolla Cross 7 cho-Hinh-3
 Corolla Cross bản 7 chỗ sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-C của hãng Toyota, tương tự Innova Hycross.

(Nguồn https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-sap-ra-mat-3-mau-suv-moi-co-ca-corolla-cross-7-cho-1942759.html)

xe mới về

Auto Thanh Tùng